Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Khi thiết kế đèn chiếu sáng cho không gian thư giãn, các bạn cần lưu ý đến việc tạo cho vật chiếu sáng không chỉ làm đúng chức năng của nó mà còn mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn tự tạo được một không gian phòng tắm hoàn hảo nhất cho những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Vị trí treo đèn trang trí trong phòng tắm

Khi đặt đèn trang trí chiếu sáng không nên treo đèn trên đỉnh đầu, bởi vì như thế sẽ tạo nguồn sáng trực tiếp rọi xuống đầu tạo bóng đổ thẳng đứng với người. Điều này sẽ dẫn đến việc khi các bạn soi gương đến cạo râu hay trang điểm... sẽ gặp bất lợi cho việc “soi rõ” khuôn mặt của mình. Nếu thiết kế đèn trang trí trên đỉnh đầu, bạn nên kết hợp chúng với các kiểu bóng ở vị trí khác, và các bạn hãy lưu ý chọn loại bóng sáng nhẹ nhàng để không gian thêm mát mẻ và thư giãn.

Tốt nhất nên đặt đèn ở hai bên chậu rửa để luồng sáng chiếu ngang không gây ra bóng đổ. Có thể sử dụng cùng lúc nhiều bóng đèn đặt thành hai dãy dọc hai bên để ánh sáng phân bố được đều hơn. Hoặc có thể dùng hai đèn đặt ngang tầm mắt ở hai bên chậu rửa, lắp lên tường (hai bên gương nhỏ) hoặc lắp trực tiếp lên gương (nếu gương lớn choán cả mặt tường).

Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Sử dung bóng đèn nghệ thuật trong phòng tắm

Để  tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, lung linh, dịu dàng cho không gian, bạn nên sử dụng các loại bóng nghệ thuật làm tăng vẻ sang trọng nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng cho người sử dụng.

Nếu diện tích phòng tắm rộng, thì các bạn có thể sử dụng vách kính vừa để ngăn cách không gian vừa để ánh sáng “tràn ngập” kết nối các không gian trong phòng.

Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Tùy thuộc vào kết cấu, phong cách và mục đích sử dụng để bạn chọn những loại đèn phù hợp với  gian phòng thư giãn của nhà mình. Có thể các bạn muốn tạo điểm nhấn cho phòng tắm bằng cách sử dụng đèn hắt lên trần, có thể các bạn muốn tạo vẻ đẹp huyền bí cho phòng tắm thì nên sử dụng đèn mắt ếch trang trí cho không gian…

Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Sử dụng các loại đèn âm trần kết hợp với đèn tường sẽ làm nổi bật các chất liệu sử dụng để thiết kế phòng tắm và toát lên vẻ đẹp sang trong cho phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, với cách chiếu sáng bằng đèn âm trần người sử dụng có thể quan sát khuôn mặt của mình rõ ràng và không bị khuất bóng.

Ánh sáng luôn tạo thế mạnh cho nó bằng cách kết hợp hoàn hảo với màu sắc tự nhiên của phòng tắm. Màu sắc và ánh sáng làm không gian vui tươi, sinh động và tràn đầy sức sống. Với cách bố trí đèn tinh tế, chúng sẽ kết hợp tạo trọng tâm cho không gian phòng tắm. Và cũng nhờ có ánh sáng mà mọi đường nét, mọi vật trong không gian dụng dù nhỏ bé vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và thanh thoát.

Tạo không gian đèn chiếu sáng thư giãn cho phòng tắm

Không chỉ có đèn chiếu sáng nhân tạo, bạn cũng  nên tạo sự hài hòa giữa đèn chiếu sáng với ánh sáng tự nhiên bên ngoài để mang lại nét đẹp sinh động cho không gian.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 5 mẫu thiết kế đèn chùm đẹp với 5 phong cách khác nhau
icon Đèn trang trí LED - Thời trang và siêu tiết kiệm