Gợi ý cách lựa chọn đèn trần phòng khách ấn tượng

Trong mô hình kiến trúc hiện đại, thì thiết kế phòng khách được chủ nhân đặc biệt chú trọng nhất, vì đây không chỉ là không gian thư giản, quây quần chung của gia đình, mà còn là nơi để tiếp đãi những vị khách quan trọng. Ngày nay, ngoài chức năng chính là tạo ra ánh sáng, thì những chiếc đèn trần phòng khách còn có tác dụng là thẩm mỹ, làm tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của gia chủ. Nếu bạn biết lựa chọn và trang trí đúng cách, thì đèn trang trí phối hợp với các vật dụng khác trong nội thất sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong chính ngôi nhà của bạn.

Theo ý kiến của các chuyên gia thiết kế hiện nay: Ánh sáng trang trí chiếm tỉ lệ khá lớn trong việc trang trí không gian sống của bạn, đặc biệt là phòng khách. Chúng không có nhiều chức năng chiếu sáng thông dụng mà chỉ thêm vào điểm nhấn, nét chấm phá cho việc tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng rực rỡ hay ấm cúng tùy theo cách sử dụng của gia chủ.

Gợi ý cách lựa chọn đèn trần phòng khách ấn tượng

Lựa chọn đèn trang trí trần phụ thuộc vào phong cách và không gian

Việc bạn chọn đèn trang trí trần phụ thuộc vào phong cách chung của ngôi nhà, cũng như tuỳ thuộc vào từng không gian cụ thể của không gian phòng khách. Một bộ đèn chùm trang trí đơn giản, trang nhã hoặc những bộ đèn chùm nhỏ được thiết kế tỉ mĩ sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà có nội thất mang nét giản dị.

Còn nếu với một không gian hiện đại và sang trọng, thì những bộ đèn chùm pha lê được làm từ sự kết hợp của kim loại sáng màu và pha lê hay thuỷ tinh lấp lánh là một sự lựa chọn khôn ngoan cho phòng khách nhà bạn. Đối với chủ nhân yêu thích những phong cách sang trọng, cổ điển Châu Âu thì những sản phẩm đèn trần pha lê sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Gợi ý cách lựa chọn đèn trần phòng khách ấn tượng

Lựa chọn đèn trần theo thiết kế diện tích phòng khách

Tuy nhiên, tùy theo những kiểu thiết kế và diện tích phòng khách ta sẽ có những lựa chọn đèn trần phòng khách khác nhau và những cách sử dụng đèn như trên chỉ nên áp dụng với những không gian phòng khách lớn. Riêng với những phòng khách nhỏ thì nên sử dụng đèn treo và số lượng đèn trang trí không quá nhiều tránh cảm giác bị loạn mắt.

Gợi ý cách lựa chọn đèn trần phòng khách ấn tượng

Và điển cuối cùng mà khách hàng cần lưu ý khi chọn đèn trần phòng khách: Chức năng của đèn trần không phải là dùng để cung cấp ánh sáng chính cho tổng thể gian phòng k  hách, vậy nên khách hàng nên chọn loại đèn có cường độ ánh sáng không quá cao để tạo cảm giác dịu nhẹ và không gian ấm cúng.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chọn đèn để bàn đẹp, phù hợp cho bàn làm việc
icon Chọn đèn bàn khoa học, thông minh cho học sinh tiểu học
icon Đèn Led là gì, Sự khác nhau giữa đèn led và đèn thường?