Cách chọn đèn chùm pha lê cho phòng khách và sang trọng

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà nên cần được chăm chút kỹ lưỡng. Để tạo ra một không gian phòng khách hoàn hảo thì  cần chú ý đến rất nhiều yếu tố từ nội thất bài trí đến không gian ánh sáng. Một trong những cách đơn giản làm đẹp phòng khách là sử dụng đèn chùm pha lê cao cấp tạo điểm nhấn sang trọng và tinh tế.

Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian phòng khách,  khi chọn đèn chùm pha lê các bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Kích thước đèn phù hợp

Việc lựa chọn đèn trang trí nội thất có kích thước phù hợp với chiều cao của trần và diện tích không gian là rất quan trọng, với một trần nhà không cao và diện tích không lớn thì một chiếc đèn chùm pha lê lớn sẽ là một quyết định sai lầm, không gian nhà bạn sẽ bị chiếm diện tích gây ngột ngạt, bất cân đối. Một chiếc đèn chùm pha lê hoàn hảo cho phòng khách sẽ tuân theo công thức sau:

  • Nếu chiều cao của trần vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.
  • Nếu chiều cao của trần lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.
  • Nếu trần nhà dưới 3m, tốt nhất bạn nên chọn các loại đèn chùm pha lê hiện đại, gọn nhẹ, không quá dài.
  • Không gian có chiều cao trần dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian.

Kiểu đèn phù hợp với phong cách kiến trúc

Đèn chùm pha lê có kiểu dáng đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, bán cổ điển hay hiện đại, vì vậy bạn cần xác định được phong cách kiến trúc phòng khách của bạn để lựa chọn đèn chùn trang trí cho phù hợp.

Đối với lối kiến trúc cổ điển và bán cổ điển thì những chiếc đèn chùm gọng  pha lê, đèn đồng pha lê hay đèn Maria Theresa sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Đèn chùm pha lê   
Đèn chùm pha lê   
Đèn chùm pha lê

Đèn gọng pha lê Maria Theresa

Với không gian kiến trúc hiện đại thì bạn có thể lưa chọn thoải mái các loại đèn chùm pha lê có thiết kế độc đáo và phá cách.

Đèn chùm pha lê hiện đại

Đèn chùm pha lê hiện đại

Màu sắc và ánh sáng của đèn cần hài hòa với màu sắc của nội thất không nên có sự tương phản hoặc quá chói với không gian

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư Vấn Trang Trí Phòng Khách Với Đèn Chùm Pha Lê
icon Cách lựa chọn đèn chùm pha lê cho không gian đẹp và hút mắt